SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Sửa chữa điện thoại - Một nghề hot

Cùng với sự phát triển của công nghệ di động mobile, sửa chữa điện thoại đã gắn liền với sự lớn mạnh của thế giới mobile, càng nhiều thiết bị được bán ra thì nhu cầu sửa chữa điện thoại càng lớn, từ những dòng sản phẩm cấp thấp giá rẻ cho đến các smartphone giá cao đều phải cần đến dịch vụ sửa chữa điện thoại này, vì một chiếc mobile có tốt tới đâu thì vẫn có lúc bị hỏng hóc, lỗi do bản chất sản phẩm như thế hoặc do cách sử dụng của người dùng,...do đó dịch vụ sửa chữa điện thoại cũng phát triển và mở rộng cũng chẳng kém gì việc mua bán mobile cả.

Sửa chữa điện thoại - main Blackberry
Hướng dẫn chi tiết main Blackberry cho việc sửa chữa điện thoại
*°./•♥•\.°*

Ở đây lấy đơn cử tại thị trường mobilephone tại Việt Nam, hầu như đâu đâu ta cũng thấy dịch vụ sửa chữa điện thoại nhan nhản, bất cứ nơi nào có người dùng mobile thì nơi đó chắc chắn sẽ có một hoặc vài tiệm sửa chữa điện thoại mọc lên, từ những cửa hàng căn tiệm nhỏ chỉ với một người sửa chữa cho tới các tiệm trung bình và lớn với thợ sửa chữa điện thoại lên đến vài hoặc hơn chục người. Thậm chí các tiệm sửa chữa điện thoại này đôi khi ở gần như sát cạnh nhau hoặc cách nhau chẳng là bao tại các kh vực giao lộ hoặc nơi buôn bán sầm uất, cho thấy nhu cầu dịch vụ sửa chữa cho mobile là rất lớn. Thông thường các dịch vụ sửa chữa điện thoại này nằm chung tiệm và cửa hàng mua bán thiết bị di động luôn.

Sửa chữa điện thoại - Dễ hay khó?

Do việc sửa chữa điện thoại thực tế cũng không phải là công việc quá đòi hỏi trình độ, nó cũng giống như việc sửa chữa máy tính vậy, vì có điểm chung là các linh kiện của máy nếu bị hư hỏng nhẹ như đứt dây, hở mạch,...thì việc sửa chữa rất dễ vì chỉ cần nối lại đoạn bị đứt hoặc hở, nếu máy bị hỏng nặng như chết chip, bể nát màn hình cảm ứng, cháy main, lỗi main,...thì giải pháp mà các nơi sửa chữa điện thoại tại nước ta chọn lựa hầu như chỉ có một, đó là thay mới linh kiện bị hư đó bằng phần mới. Đó là về phần cứng của máy, tuy nhiên cũng phải qua một khoá đào tạo nhất định mới có thể thực hiện các công việc này.

Sửa chữa điện thoại iPhone hư màn hình
Sửa chữa điện thoại iPhone bị lỗi màn hình
*°./•♥•\.°*

Thế còn việc sửa chữa điện thoại khi máy gặp các sự cố về phần mềm, chức năng chương trình điều khiển thì sao? Về mặt này lại cũng có phần giống với việc sửa chữa vi tính, có điều với mobile thì phạm vi hẹp và chuyên biệt hơn, đặc thù hơn. Nếu đi hỏi các nơi hay sửa chữa điện thoại cao cấp như iPhone chẳng hạn, bạn sẽ được nghe nói rằng lỗi phầm mềm thường gặp là iPhone bị treo táo, và cũng giống việc sửa chữa phần cứng thì khâu này cũng đòi hỏi được đào tạo hoặc tốn khá nhiều thời gian để tìm hiểu và vọc đi vọc lại với việc cài đặt, cấu hình, mò mẫm lỗi,...của chương trình chạy trên mobile, và bất kỳ người thợ sửa chữa điện thoại lành nghề nào cũng biết rằng muốn sửa các smartphone bị lỗi phần mềm được tốt thì việc luôn theo dõi, update thông tin về các software cho di động cũng như các lỗi và cách fix là không thể thiếu. Qua đó, có thể vài người thấy việc sửa chữa điện thoại dễ hơn việc sửa chữa máy tính, vài người khá lại không, nhưng phải công nhận một điều là muốn sửa chữa điện thoại được tốt là điều không hề dễ vì nếu chẳng thế thì sao nó được coi là một nghề? Hãy nói tôi sai nếu bạn không cần học mà vẫn sửa được bất cứ chiếc điện thoại nào mà thế giới này có.

Nguồn: dienthoaihit.net - Đặng Thanh Thái

TRANG CHIA SẺ KIẾN THỨC & THÔNG TIN VỀ ĐIỆN THOẠI
Owner: ... - Email: dienthoaihit@gmail.com ; Phone: ...
Những web hữu ích: Tin tức