SỬA CHỮA IPHONE

Sửa chữa iPhone - Những lỗi thường gặp

Theo như các cửa hàng chuyên về sửa chữa iPhone cho biết, iPhone đúng là dòng máy tốt, khung và cấu hình phần mềm thuộc loại "cứng" nên chạy ngon, khá bền. Tuy nhiên, "bệnh" thì vẫn có, theo thống kê trong suốt quá trình nhận sửa chữa iPhone từ nhiều khách hàng thì thấy một số lỗi rất thường gặp sau đây: bị treo táo, treo cáp, mất sóng và mất wifi, không vào được wifi hay 3g, mau hết pin, hư nút nguồn, không lên màn hình, lỗi 1013,...Trong đó, dịch vụ sửa chữa iPhone hay thực hiện cho khách thường là fix lỗi iPhone bị treo táo.

Sửa chữa iPhone - Treo táo
Hình minh họa sửa chữa iPhone - Màn hình iPhone bị treo táo
*°./•♥•\.°*

Vẫn có thể tự sửa lỗi này theo một số cách sử dụng phần mềm như restore máy chẳng hạn, có điều không phải ai cũng là dân sửa chữa iPhone hay rành về vi tính và moile mà biết cách này, hoặc biết nhưng không muốn mạo hiểm táy máy chơi trò sửa chữa iPhone để chú dế quý của mình gặp nguy hiểm.

Sửa chữa iPhone - Hư hoàn toàn
Hình minh họa sửa chữa iPhone - Một chú iPhone hoàn toàn hư nát
*°./•♥•\.°*

Sửa chữa iPhone bị treo táo

Sau đây là cách tự sửa chữa iPhone trong trường hợp iPhone của bạn dính tình trạng bị treo táo:

  1. Đầu tiên là các bạn phải có ssh_no_wifi, có thể tải tại địa chỉ sau: "http://rapidshare.com/files/135647359/ssh_no_wifi.exe", trong trường hợp link die bạn hay search Google để tìm soft tương tự. Đương nhiên, để sử dụng được nó cần thoả các điều kiện sau: ít nhất có .NET Framework 2.0; iPhone phải là firmware 2.0 đã jailbreak; iPhone phải cài openSSH (trường hợp iPhone 2.0 đã có sẳn Cydia, lý do: Cydia tự động cài BSD sẵn rồi nên không cần cài BSD nữa); iTunes 7.7 (ít nhất là bản này).
  2. Hãy SSH vào chiếc smartphone yêu dấu đang bị đứng hình của bạn bằng iPhone tunnel suite (các bạn có thể kiếm guide hướng dẫn về soft này trên net).
  3. Theo đường dẫn /private/var/mobile/Applications --> đổi tên thư mục Applications thành bất kỳ tên nào bạn muốn.
  4. Thoát ra khỏi tình trạng SSH và reset lại iPhone bằng cách giữ cả 2 nút home + power cho đến khi màn hình tắt đi, rồi sau đó bật lên lại.
  5. Sau đó chú dế của các bạn sẽ quay trở lại springboard mà không có những apps bạn đã cài trên itune, nhưng sẽ có đủ cydia + Installer.
  6. Vào Cydia hoặc Installer để uninstall cái soft mà làm iPhone bị đứng hình đi.
  7. SSH vào điện thoại 1 lần nữa đổi tên thư mục khi nãy thành như cũ. sau khi đỗi tên lại, phải giống vậy -- /private/var/mobile/Applications
  8. Reboot lại máy.

Kết quả là với các chiêu sửa chữa iPhone ở trên, chú dế mang thương hiệu "quả táo khuyết" sẽ trở lại trạng thái bình thường. Đoạn hướng dẫn trên được lấy từ diễn đàn tinhte.vn được post cách đây khá lâu nhưng rất chính xác và hữu hiệu. Vì đã từng bị lỗi trên, kinh nghiệm là rất khó và mất thời gian lẫn phiền nhiễu để cài đủ các thứ yêu cầu cho việc "sửa chữa iPhone tại gia", nên nếu bạn nào thấy rắc rối hay không có thời gian thì nên đem ra các cửa hàng hay tiệm có dịch vụ sửa chữa iPhone cho tiện lợi và an tâm.

Sửa chữa iPhone bị các lỗi khác

Ngoài lỗi bị treo táo, thì smartphone cực đỉnh này của Apple còn dính thêm khá nhiều lỗi khác nữa như mất sóng, mất đèn màn hình, không lên màn hình, mau hết pin,...Nên lời khuyên là nên tìm những cửa hàng sửa chữa iPhone lâu năm để "chữa bệnh" cho chú dế sang trọng của bạn. Tuy nhiên có thể làm theo vài cách sau để khắc phục những lỗi khác nếu bạn "có gan" mở vỏ máy ra:
- Bị mất màn hình, không lên hình: thông thường do dây cáp của màn hình bị lỏng bên trong, chỉ cần tháo máy ra tìm đúng dây và gắn lại cho chắc là được, vấn đề ở chỗ để sửa chữa iPhone kiểu này nhất định phải tháo máy ra nên hãy cẩn trọng. Trong trường hợp máy đã xài lâu rồi mới bị mất màn hình thì có thể do màn hình bị hư nếu trước đó có vài biểu hiện điểm ảnh sai, giật, sọc hình,...lúc này phải ra các tiệm điện thoại chuyên sửa chữa iPhone là chắc cú.
- Sóng yếu, bị mất sóng: việc sửa chữa iPhone với lỗi này có phần hên xui một tí khi tự làm lấy, vì theo như các bài báo đã từng nói về lỗi rất "chuối" này của iPhone là do khe ở cạnh trên của máy nơi đặt ăngten hay bị che bởi tay người dùng và đôi khi do chính vỏ máy chặn mất, nếu may mắn do tay cầm thì chiêu sửa chữa iPhone ở đây là cách cầm máy nên sửa lại một chút, còn như không làm gì cũng bị mất sóng luôn thì lại phải ra tiệm sửa chữa iPhone để họ xem có thể chỉnh lại "lối thoát" cho tín hiệu từ ăngten hay không, thông thường là sẽ ok lại ngay và giá sửa cũng không đắt lắm.

Những nơi sửa chữa iPhone uy tín và lâu năm

Các bạn có thể đến các cửa hàng thuộc thương hiệu nổi tiếng về buôn bán smartphone để hỏi về dịch vụ sửa chữa iPhone như thế giới di động chẳng hạn. Tuy nhiên, đa số các cửa hàng thương hiệu lớn đều tập trung bán chứ không kèm chung dịch vụ sửa chữa iPhone cho khách nên nếu bạn biết được cửa tiệm nào uy tín và chuyên về sửa chữa iPhone sẽ tốt hơn.

Hiện tại ở Sài Gòn mình có thể chỉ ra vài tiệm như thế, nhỏ có lớn có và phục vụ việc sửa chữa iPhone rất tận tình cũng như uy tín, có điều không thể liệt kê tại đây vì như các bạn biết câu "phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi". Tại thời điểm các bạn cần trong tương lai, có thể một số tiệm đã không còn "tốt và đáng tin" trong viêc sửa chữa iPhone như thời điểm mình viết bài này. Nếu thật sự cần, mọi người có thể gửi qua mail và mình sẽ phản hồi nhanh nhất trong vòng 1-3 ngày để chỉ nơi sửa chữa iPhone tốt nhất mà mình hiết lúc đó. Bảo đảm đó là nơi sửa chữa iPhone tốt, không bị luộc link kiện, có thể xem quá trình sửa chữa iPhone tại chỗ, ký tên niêm phong màn hình, main nếu để lại tiệm,...

Update những tiệm uy tín (19/04/2012): nếu bạn ở tại TPHCM thì có 2 tiệm mình biết để bạn chọn lựa
- Phát Thành Mobile tại 151-153 Nguyễn Văn Đậu, Quận: Bình Thạnh
- Toxic Mobile tại 225 đường Hoàng Văn Thụ - Phường 8 - Quận phú nhuận (đối diện cổng chào siêu thị Big C, gần nhà thi đấu quân khu 7, gần khu công viên Hoàng Văn Thụ, gần khu White Palace). Ở đây có hơn 5 năm thương hiệu, chuyên nghiệp nhất về Blackberry, máy tính bảng và phụ kiện điện thoại, nếu có nhu cầu về những món này có thể tới đây luôn ^^! Website: toxic.vn

Chúc một ngày tốt lành!

TRANG CHIA SẺ KIẾN THỨC & THÔNG TIN VỀ ĐIỆN THOẠI
Owner: ... - Email: dienthoaihit@gmail.com ; Phone: ...
Những web hữu ích: Tin tức