ĐIỆN THOẠI PHILIPS

Điện thoại Philips trong khói lửa chiến trường mobile

Chỉ trong vài năm ngắn ngủi trở lại đây, điện thoại Philips đã xuất hiện trên thị trường mobile thế giới như một thành viên trẻ tuổi nhưng đầy tiềm năng. Trong khi các thương hiệu lớn như Samsung, iPhone, Blackberry đã có khá lâu và đang chiến với nhau rất nảy lửa thì điện thoại Philips lại âm thầm xuất hiện sau lưng họ, bình thường nhưng không hề tầm thường khi điện thoại Philips vẫn chiếm được thị phần đáng kể của miếng bánh thị trường mobile béo bở và nóng sốt này.

Điện thoại Philips X500
Chiếc Philips X500
*°./•♥•\.°*

Khi các tên tuổi như iPhone hay Galaxy S đánh chiếm trên hầu hết các thị trường trên thế giới thì điện thoại Philips dường như rất khiêm tốn chỉ đánh vào vài thị trường nhỏ ban đầu, nhưng có lẽ đó là chiến lược của điện thoại Philips khi tránh giao tranh trực tiếp với các đối thủ khó nhằn, và nhờ vào điều này nên thị phần mà điện thoại Philips chiếm lĩnh được không hề nhỏ và danh tiếng của thương hiệu Philips trên thế giới di động cũng càng ngày càng được nâng cao. Nếu quan sát kỹ ta sẽ thấy các thương hiệu như iPhone hay Samsung chủ yếu "choảng" lẫn nhau mà không hề đá động gì tới điện thoại Philips đang lên kia, có lẽ họ đang quá ráo riết và căng thẳng trong việc đối chọi giữa các ông lớn với nhau nên bỏ qua điện thoại Philips chăng? Ngẫm kỹ lại, thì Philips không nắm giữ một công nghệ đỉnh cao nào cho di động như cảm ứng, siêu vi, màn hình, chip,...như các hãng khác đang có, biết đâu vì chính điều này mà điện thoại Philips được yên ổn phát triển và lấy được một phần thị trường mobile?

Tuy nhiên, nếu chỉ như thế thì điện thoại Philips không thể có được thành tựu như hiện nay vào năm 2012 này, vậy thì bí mật ở đây là gì, thế mạnh của điện thoại Philips so với các hãng khác nằm ở đâu? Trong khi ngay đến Motorola lẫn Nokia là những tên tuổi lớn cũng đang chật vật? Chắc chắn điện thoại Philips đã đáp ứng được một thị hiếu, một hoặc vài nhu cầu nào đó thực tế mà người dùng mobile rất ưu chuộng.

Thế mạnh của điện thoại Philips

Trước khi biết đến điện thoại Philips, ta đã biết đến tên tuổi Philips nhưng không phải trong lĩnh vực di động công nghệ cao như mobile, mà là các thiết bị chiếu sáng với tiêu chí hiệu quả cao và tiết kiệm nhiên liệu vô cùng. Khi Philips chen chân vào thị trường di động thì sản phẩm họ đưa ra với lời giới thiệu mặt mạnh vượt trội so với các hãng di động khác là pin "cực kỳ trâu" và có thể dùng điện thoại Philips với thời lượng pin lên đến cả tháng hoặc hơn thế, điều này quả thực là nhu cầu rất thiết thực với những người sử dụng các thiết bị di động, cho thấy Philips đã biết tận dụng thế mạnh sẵn có của hãng trong công nghệ tiết kiệm điện năng và áp dụng nó vào điện thoại Philips của hãng.

Điện thoại Philips pin khủng
Điện thoại Philips với thế mạnh pin khủng
*°./•♥•\.°*

Tuy nhiên, chỉ như thế thôi thì điện thoại Philips vẫn không thể có được vị thế như hiện nay, hãng Philips đã biết tận dụng thêm các mặt khác để "mông má" thêm cho sản phẩm điện thoại Philips của họ, như kết cấu chắc chắn, đẹp nhưng giá thành gần như là rẻ nhất trên thị trường các thiết bị di động cùng cấp, hơn nữa "pin trâu" của họ phải gắn liền với điện thoại Philips của hãng nên có sự ràng buộc khéo léo khiến người dùng tầm trung trở xuống khi muốn dùng thế mạnh này của hãng đương nhiên phải dùng điện thoại Philips và điều này cũng không quá nặng nề khi máy trông khá ổn và giá lại rất hợp lý. Hơn nữa, điện thoại Philips cũng thiết kế và cài đặt khéo léo vào đó các phần chức năng, chương trình không đòi hỏi điện năng lớn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thiết thực của đối tuọng người dùng mà hãng nhắm tới.

Hướng đi tới của điện thoại Philips?

Tuy điện thoại Philips nhắm vào chủ yếu phân khúc máy gọn nhẹ và giá rẻ, tuy nhiên gần đây, khi chỗ đứng của điện thoại Philips đã khá vững thì hãng đã bắt đầu cho ra vài loại điện thoại Philips cấp cao hơn, đẹp hơn với công nghệ bên trong cũng rất đáng quan tâm, từ từ nhưng chắc chắn khi hãng Philips cho ra các sản phẩm dạng này của mình rất ít, bên cạnh đó các điện thoại Philips trong cấp độ cao cấp này cũng vẫn cố gắng giữ trong mình ưu thế vốn có của hãng là khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Động thái này của các dòng điện thoại Philips cap cấp dường như chỉ là sự thăm dò hay thử nghiệm vì hãng Philips vẫn tập trung phát hành các dòng máy tầm trung mà họ đang có. Hãy chờ đợi xem trong tương lai tới đây, hãng có cho ra các dòng điện thoại Philips cao cấp để tham gia vào trận chiến smartphone đầy căng thẳng hiện nay với iPhone của Apple và Galaxy S của Samsung hay không?

Đặng Thanh Thái - dienthoaihit.net

TRANG CHIA SẺ KIẾN THỨC & THÔNG TIN VỀ ĐIỆN THOẠI
Owner: ... - Email: dienthoaihit@gmail.com ; Phone: ...
Những web hữu ích: Tin tức