ĐIỆN THOẠI NOKIA

Điện thoại Nokia - Nhà vua thoái vị?

Không phải là thương hiệu mobile đầu tiên vào Việt Nam, nhưng điện thoại Nokia đã có vị trí số 1 tại thị trường di động này trong những năm đầu của thời kỳ sơ khai của nó. Vậy điện thoại Nokia chiếm lĩnh ngôi đầu bảng đó khi nào và vì sao như thế? Nhìn một cách khái quát, lịch sử điện thoại di động có thể chia làm 3 giai đoạn:
- Giai đoạn đầu với kích thước khá lớn, chức năng chính chỉ là nghe và gọi, lúc này thị trường hầu như không thấy bóng dáng điện thoại Nokia.
- Giai đoạn tiếp theo, tiến tới cải tiến kích thước càng nhỏ gọn càng tốn. Đây được coi là lúc điện thoại Nokia phát triển rực rỡ nhất.
- Giai đoạn hiện tại trong năm 2011-2012 này, hướng tới công nghệ cao như cảm ứng, truyền thông thế hệ mới với tiêu chuẩn 3-4G, máy chạy nhanh hơn, hình ảnh đẹp hơn,...kéo theo đó là OS riêng cho mobile cũng là một trong những điểm mang tính quyết định thành công thương hiệu di động nào đó, vào lúc này điện thoại Nokia đang dần lui lại phía sau trong cuộc đua rực lửa này.

Mẫu điện thoại Nokia đã ghi dấu
Mẫu điện thoại Nokia đã ghi dấu trong lịch sử mobile thế giới
*°./•♥•\.°*

Trong lúc.

Minh hoạ điện thoại Nokia mẫu nokia
Chú dế Nokia 4 màu đen
*°./•♥•\.°*

Những hãng điện thoại Nokia danh tiếng

Những nhãn hiệu sản xuất điện thoại Nokia có thể được xếp vào hàng top trên thế giới hiện nay bao gồm các hãng như: Nokia, Apple, Samsung, LG, Blackberry, HTC, Philips,...Nổi bật nhất là hãng Apple đăng gây cơn sốt mua sắm nhất thế giới với dòng điện thoại Nokia Iphone đình đám trong thời gian gần đây, với hiện tượng hàng dài người sẵn sàng nằm nắng dầm sương để xếp hàng chỉ để có cơ hội là một trong những người mua được Iphone sớm nhất.

Điện thoại Nokia 4 lung linh
Mobile hàng hiệu Iphone 4 được tô điểm thêm
*°./•♥•\.°*

Bên cạnh đó, những dòng máy mang nhãn hiệu đình đám khác cũng không kém cạnh, vẫn chạy đua khốc liệt trên thị trường điện thoại Nokia, các máy mang nhãn hiệu nổi bật có nhiều loại như Nokia, HTC, Samsung, Blackberry,...cũng rất mạnh tay tranh đấu với thương hiệu di động mới nổi và mạnh mẽ hiện nay là Iphone của hãng Apple.

Điện thoại Nokia
Chú dế Nokia N900
*°./•♥•\.°*

Âm thầm lặng lẽ bước từng bước nhưng không hề chậm chân, nhãn hiệu điện thoại Nokia HTC vẫn chiếm được một thị phần khá đáng kể với việc chăm chút tính năng và kiểu dáng của máy, dù không ồn ào quảng bá hay tranh đua nảy lửa, nhưng không ai là không cong nhận có biết đến 1 nhãn hiệu điện thoại Nokia di động như HTC.

Điện thoại Nokia - HCT touch diamond
HTC touch diamond đen mạnh mẽ
*°./•♥•\.°*

Trong những đối thủ của dòng máy iPhone, phải kể đến các dòng điện thoại Nokia Galaxy của hãng di động Hàn Quốc - Samsung. Trong nhiều tháng liền, việc cạnh tranh về sản phẩm với các tính năng vượt trội, độ đẹp và bền, hỗ trợ mạnh mẽ hay cả việc tố tụng tranh chấp bản quyền về công nghệ điện thoại Nokia thì Samsung vẫn là đối thủ trực tiếp chiến đấu ra mặt trực diện nhất với Apple.

Điện thoại Nokia Samsung
Samsung Galaxy S Plus
*°./•♥•\.°*

Cùng tiến bước với xuất phát điểm gần như ngang với dòng điện thoại Nokia iPhone của Apple, tuy nhiên Blackberry được nhìn nhận là có khởi đầu tốt đẹp với các mẫu mã mới lạ và thích hợp với việc nhắn tin và mẫu mã máy cũng rất bắt mắt. Nhưng dạo gần đây với sự lên ngôi mạnh mẽ của điện thoại Nokia iPhone thì danh tiếng của Blackberry gần như yên lặng, có lẽ cũng cầm chừng chiếm giữ một góc thị phần điện thoại Nokia di động của mình hoặc đang có kế hoạch bí mật nào đó trong tương lai?

Điện thoại Nokia Blackberry
Blackberry chuẩn đặc trưng
*°./•♥•\.°*

Các loại điện thoại Nokia khác

Bên cạnh việc phát cuồng vì những nhãn hàng điện thoại Nokia danh tiếng, cũng có những loại điện thoại Nokia rất đặc biệt với những tính năng chuyên biệt mà các dòng điện thoại Nokia hàng hiệu khó có thể sở hữu, như điện thoại Nokia 2 SIM 2 sóng hoặc thậm chí lên đến 3 SIM, hay nổi bật với loại điện thoại Nokia pin trâu xài lâu khó hết của nhãn hiệu Philips.

Điện thoại Nokia Philips
Dòng sản phẩm Philips với thế mạnh pin "khủng"
*°./•♥•\.°*

Trong cuộc chiến điện thoại Nokia giữa các nhà sản xuất và cung cấp, chúng ta không thể bỏ qua thị trường điện thoại Nokia "nhái" và thông thường là hàng của Trung Quốc chế tạo và phát mại, mà ta hay gọi vui là "điện thoại Nokia Hồ Cảm Đào". Đôi khi điện thoại Nokia của họ cũng không phải hoàn toàn là nhại lại kiểu dáng hay một số chức năng, thỉnh thoảng chúng ta có thể bắt gặp những chiếc điện thoại Nokia có mẫu mã còn đẹp hơn cả bản gốc của hàng chính hiệu. Tuy nhiên, với giá thành thường rẻ hơn nhiều lần so với hàng chính hàng, ta cũng có thể đoán được chất lượng của những chiếc điện thoại Nokia này ở mức độ nào. Hàng TQ vẫn có những món rất tốt, điện thoại Nokia cũng vậy, nhưng đáng buồn là đa phần sang nước ta toàn là hàng chất lượng kém.

Nhận định và vài lời khuyên khi chọn mua điện thoại Nokia

Hẳn nhiên là ai cũng mong muốn có trong tay những chiếc điện thoại Nokia sang trọng, chất lượng tốt và là hàng chính hãng để có thể tự hào và hãnh diện với mọi người khi những "chú dế" lấp lánh và đẳng cấp đó tôn lên vị thế cũng như nói lên sự giàu sang của chủ nhân chúng. Có điều không phải ai cũng có đủ tiền hay kinh tế khá giả mà mua những chiếc điện thoại Nokia đắt đỏ và đẳng cấp như Iphone hay Samsung Galasy S, HTC,...Thông thường chúng ta thường chọn hàng TQ để thay thế, điều đó có vẻ hợp lý vì nó vừa rẻ, đẹp, vài chú lại trông rất giống hàng thật; nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi mua về xài chưa được 1 năm, thậm chí là chưa được 1/2 năm thì điện thoại Nokia Tàu đấy lăn đùng ra bệnh tới bệnh lui, gọi lúc được lúc không, nhắn tin là nhận lúc mất, hay xui hơn là chết bất tử? Nó có thể rẻ, nhưng tiền thì khó khăn mới kiếm được, bỏ ra rinh "rác đẹp" về nhà 1 thời gian rồi vứt thì đúng là chẳng đáng, lúc ấy chúng ta lại ca bài than vãn "Ôi điện thoại Nokia, hàng TQ!". Hãy suy nghĩ thêm về điều đó!

TRANG CHIA SẺ KIẾN THỨC & THÔNG TIN VỀ ĐIỆN THOẠI
Owner: ... - Email: dienthoaihit@gmail.com ; Phone: ...
Những web hữu ích: Tin tức