ĐIỆN THOẠI IPHONE

Điện thoại iPhone - Bá chủ?

Chỉ trong vài năm trở lại đây, điện thoại iPhone đã trở thành sản phẩm di động được nhiều người yêu thích công nghệ ưa chuộng, thậm chí khi nghe nhắc tới chữ iPhone hầu như ai cũng thích thú và mong muốn có được một chú điện thoại iPhone cho riêng mình. Không những thế, cơn sốt mua sắm điện thoại iPhone còn nặng hơn mọi người nghĩ khi nhìn thấy hàng hàng người "xí chỗ" trước cả mấy tiếng đồng hồ tại cửa hàng phát hành điện thoại iPhone ngồi chờ để được là một trong những người đâu tiên sở hữu điện thoại iPhone đời mới nhất. Thậm chí tại Trung Quốc đã xảy ra bạo loạn khi cửa hàng đại diện của hãng Apple bán điện thoại iPhone tại nước này thông báo tạm hoãn phát hành điện thoại iPhone làm đám đông tụ tập chờ đợi từ lâu bên ngoài nổi giận.

Điện thoại iPhone 4
Mẫu iPhone 4 đình đám của Apple
*°./•♥•\.°*

Hầu như ai cũng biết tiếng tăm điện thoại iPhone của Apple, thế thì do đâu điện thoại iPhone lại trở thành mặt hàng công nghệ cao quá đỗi hot như vậy trên thị trường di động thế giới? Liệu với danh tiếng và sự săn đón đến độ gần như điên cuồng của người dùng như vậy thì có phải điện thoại iPhone đang là bá chủ, là "vua" của giới di động ngày nay chăng?

Nói về danh tiếng thì hiện tại vào năm 2012 này thì điện thoại iPhone vẫn chiếm ngôi đầu bảng, không một hãng điện thoại di động nào có sản phẩm vượt được thương hiệu iPhone vào thời điểm này. Tuy nhiên, nổi tiếng nhất chưa hẳn là mạnh nhất hay quyền lực nhất, muốn được vị thế "vua" thì điện thoại iPhone còn phải xét đến các tiêu chí khác như số lượng sản phẩm bán ra, doanh thu, thị phần chiếm lĩnh trên thị trường điện thoại di động,...và khi xét hết các điều kiện này thì vẫn còn đó những thương hiệu di động khác đang bám đuổi sát nút điện thoại iPhone và ngôi "vương" mà các fan cuồng nhiệt của Apple phong cho điện thoại iPhone chưa hẳn là sự thật. Điển hình là dòng Samsung Galaxy S vẫn đang là đối thủ ngang tài ngang sức của iPhone.

Đối thủ của điện thoại iPhone - Galaxy S series
Các series Galaxy S đang là đối thủ của iPhone
*°./•♥•\.°*

Vì sao điện thoại iPhone vang danh? Thế mạnh công nghệ?

Nguyên nhân dẫn đến sự nổi tiếng của điện thoại iPhone trước hết phải kể đến tên tuổi của hãng sản xuất ra nó - Apple. Trước khi có iPhone đã có Apple với danh tiếng từ lâu trong ngành công nghệ cao và thành danh qua nhiều sản phẩm di động như laptop chẳng hạn. Ngoài ra, sự thành công của điện thoại iPhone còn nhờ vào tầm nhìn của nhà lãnh đạo Apple khi chiếm lĩnh các bằng sáng chế chiến lược, theo như ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, thời điểm quá khứ khi các công nghệ mới cho điện thoại di động đầy rẫy, trong lúc các hãng khác còn chưa nhìn ra tương lai hứa hẹn của những sáng chế phát minh ấy thì Apple đã biết chộp lấy cơ hội mua ngay các sáng chế công nghệ về cho mình, dẫn đến sự thành công của điện thoại iPhone về sau.

Tính sơ qua thì trên chiếc điện thoại iPhone đã có rất nhiều công nghệ tiên tiến như micro chip, công nghệ siêu nhỏ, bán dẫn,...và đặc biệt là phần cảm ứng khi Apple đã nhanh tay lấy về cho mình bản quyền sáng chế công nghệ này, do đó khi mua điện thoại iPhone thì một trong những tính năng đầu tiên mà người dùng test trên máy là "cảm ứng", theo một số ý kiến cho rằng công nghệ cảm ứng có trên điện thoại iPhone là đứng đầu thế giới hiện nay và không có hãng di động nào qua mặt được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thế mạnh công nghệ của điện thoại iPhone so với các điện thoại khác khiến iPhone vẫn rất hút người dùng.

Điện thoại iPhone 4 lung linh
Một chiếc iPhone 4 được độ thêm vẻ bề ngoài
*°./•♥•\.°*

Liệu điện thoại iPhone có hoàn mỹ như bạn tưởng?

Mang trong mình hàng tá công nghệ tiên tiến lớn nhỏ khác nhau, nhưng liệu điện thoại iPhone có thật sự hoàn mỹ vô khuyết như mong đợi? Sự thật thì chẳng có gì hoàn mỹ, thậm chí xét trên vài mặt chức năng cũng như các tiêu chí bền, đẹp,...thì điện thoại iPhone vẫn thua các dòng sản phẩm di động của những hãng khác. Lấy đơn cử như việc hay bị mất sóng của điện thoại iPhone, đã có rất nhiều người dùng than phiền với Apple là iPhone rất hay bị mất sóng hoặc sóng bị yếu khi họ cầm máy trên tay và có vô tình để vào khe góc trên của iPhone. Theo các chuyên gia đánh giá, điện thoại iPhone có kết cấu riêng về vị trí các bộ phận bên trong và cụ thể là phần thu phát sóng, do hạn chế không gian bên trong khi điện thoại iPhone có kích thước tương đối nhỏ cũng như yêu cầu không gian lắp đặt các công nghệ tiên tiến khác nhau bên trong điện thoại iPhone nên điểm thu phát tín hiệu của máy phải đặt ở nơi mà tay người dùng rất dễ đặt vào và làm hạn chế thậm chí là hoàn toàn mất sóng của iPhone.

Bên cạnh đó, các lỗi khác xảy ra trên điện thoại iPhone cũng không phải ít, nếu tìm kiếm trên mạng các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các lỗi của iPhone được liệt kê như mất wifi, không khởi động được, lỗi 1013, lỗi 3194,...hay lỗi thường gặp nhất là iPhone bị treo táo. Qua đó có thể thấy điện thoại iPhone thực chất cũng như bao loại mobile tiên tiến khác hiện nay, cũng có lỗi này lỗi nọ, tuy nhiên do danh tiếng nức trời của hãng "quả táo khuyết" Apple cùng cái danh "độc quyền công nghệ tiên tiến nhất của di động" đã khiến cho bao người thất điên bát đảo và muốn có điện thoại iPhone gần như bằng mọi cách dù chỉ là hàng nhái với kiểu dáng và nhãn hiệu của điện thoại iPhone với hình "quả táo khuyết" trên đó. Dù vậy cũng không phủ nhận những mặt mạnh và công nghệ mà điện thoại iPhone của Apple đang sở hữu, có điều bên cạnh iPhone vẫn có những dòng mobile khác nhau thuộc những thương hiệu cũng rất nổi tiếng khác mà công nghệ chẳng thua kém là bao và giá thành của họ cũng mềm hơn của điện thoại iPhone rất nhiều.

TRANG CHIA SẺ KIẾN THỨC & THÔNG TIN VỀ ĐIỆN THOẠI
Owner: ... - Email: dienthoaihit@gmail.com ; Phone: ...
Những web hữu ích: Tin tức