ĐIỆN THOẠI BLACKBERRY

Điện thoại Blackberry - Cái nhìn tổng quát

Vào khoảng những năm 2009-2010, điện thoại Blackberry được coi là nhãn hiệu nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam cũng như trên thế giới, đi đâu cũng có thể thấy là người người muốn xài điện thoại Blackberry, nhà nhà muốn dùng điện thoại Blackberry do tính mới lạ của nó vào thời điểm đó khi cho ra liên tiếp các dòng sản phẩm điện thoại Blackberry khác nhau với mẫu mã đẹp, cảm giác chắc chắn và bàn phím chuyên dụng để soạn tin nhắn của điện thoại Blackberry, một thời huy hoàng xa vắng.

Điện thoại Blackberry 8830
Điện thoại Blackberry 8830
*°./•♥•\.°*

Hiện tại vào năm 2012 này, điện thoại Blackberry đã không còn chỗ đứng như trước kia nữa, nhất là tại Việt Nam, nếu trước đây thường bàn tán và chờ mua điện thoại Blackberry thì bây giờ thị trường lại nhan nhản và nóng sốt lên với các đời điện thoại của Apple với cái tên iPhone. Tuy nhiên, vị thế của điện thoại Blackberry không vì thế mà mai một, cụ thể tại Việt Nam vẫn có một lượng người dùng lớn vẫn ưa chuộng điện thoại Blackberry và đã từ bao giờ hình thành một cộng đồng người chơi điện thoại Blackberry. Nói về hãng sản xuất thì họ vẫn cho ra những mẫu điện thoại Blackberry mới nhất với kiểu dáng ngày càng bắt mắt hơn, tính năng mạnh mẽ hơn, vượt trội hơn so với các phiên bản điện thoại Blackberry trước đó. Trong các sự kiện hay những chú dế "bạc tỷ" có đính kim cương lấp lánh hoặc mạ vàng chói loá vẫn có bóng dáng điện thoại Blackberry ở đó, cho thấy vị thế khó bị gục ngã và hứa hẹn một ngày nào đó tên tuổi điện thoại Blackberry lại quật khởi trên thị trường di động.

Điện thoại Blackberry Bold 9900
Điện thoại Blackberry Bold 9900 bản màu đen
*°./•♥•\.°*

Lịch sử điện thoại Blackberry

Ra đời năm 1999 tại Canada, khi chuyên gia đặt tên trông bàn phím nhập liệu của sản phẩm đầu tiên nhìn giống hạt dâu tây "strawbery", nhưng "straw" khi phát âm có vẻ dài, chậm và không mạnh mẽ nên sau một vài gợi ý khác, cái tên "BlackBerry"(quả mâm xôi) - trông cũng rất giống với dâu tây đã được chọn. Đó là nguồn gốc tên gọi của điện thoại Blackberry hiện nay mà ta biết. Điện thoại Blackberry còn 1 cái tên ních nữa là CRACKBERRY - nhờ vào khả năng truy cập email theo thời gian thực. Do sự phổ biến của tên này, từ crackberry đã được đưa vào từ điển Webster tháng 11/2006, và được bình chọn là từ mới của năm.

BlackBerry 5810 là chiếc điện thoại BlackBerry đầu tiên có tính năng thoại – tuy vẫn phải dùng tai nghe và mic gắn ngoài. Lý do vì BlackBerry 5810 không có loa và mic trên máy. Cùng với tính năng email, lướt web tuyệt vời vốn là thế mạnh của RIM, 5810 là chiếc điện thoại BlackBerry được trang bị mạnh nhất vào thời của nó, đánh dấu sự chuyển biến tích cực nhất trong lịch sử của RIM – tham gia thị trường điện thoại thông minh với khả năng kết nối Internet.

Điện thoại Blackberry 5810
Chiếc điện thoại Blackberry 5810 đầu tiên
*°./•♥•\.°*

Tháng 7 năm 2002, BlackBerry giới thiệu chiếc điện thoại BlackBerry 6710 - chiếc mobile thực sự với khả năng nghe gọi – đánh dấu sự ra đời của thế hệ mobile đầu tiên mang thương hiệu “trái dâu đen”. Cho đến dòng sản phẩm này và nhiều dòng sản phẩm tiếp sau nó, thì bánh xe điều khiển “trackwheel” vẫn giữ vai trò chính trong việc điều khiển những chiếc mobile của RIM.

Việc chọn chương trình được thực hiện theo cơ chế cuộn nhanh chóng, chính xác và dễ dàng cho người sử dụng khi muốn chọn một tính năng. Tất cả việc người dùng phải làm là xoay và click vào bánh xe (trackwheel) đó, cũng gần giống với việc sử dụng chuột trên máy tính. Với một danh sách danh bạ hay tin nhắn dài dằng dặc thì việc quay bánh xe nhiều lần có lẽ sẽ mất thời gian hơn. Nhưng nhà sản xuất đã có giải pháp cho vấn đề này, đó là sử dụng các phím tắt: T để lên đầu, B để xuống cuối.

Không chỉ hướng đến khách hàng khối doanh nghiệp, trong nỗ lực nhắm đến nhóm khách hàng cá nhân sở hữu thiết bị đa năng, RIM đã tạo ra phím 1/2 QWERTY với 2 kí tự trên một phím, hay còn được gọi với cái tên Suretype (Hình dưới). Kiểu bàn phím này vẫn giúp tốc độ nhập liệu nhanh giống như bàn phím full QWERTY nhưng lại có thiết kế nhỏ gọn hơn, giúp cho những chiếc điện thoại BlackBerry dễ dàng bỏ vào túi quần, túi áo mà không gây cảm giác khó chịu.

Đặc điểm nổi bật của điện thoại Blackberry

Đặc điểm của điện thoại Blackberry mà chúng ta cảm nhận được khi cầm nó trên tay là sự chắc chắn về kết cấu, hoàn toàn thoải mái khi chat hay chơi game trên bàn phím thiết kế rất khoa học, đối với doanh nhân thì việc soạn và gửi mail trên bàn phím của điện thoại Blackberry cũng rất tiện và thoải mái, nói chung nhất thì bàn phím và kết cấu máy của điện thoại Blackberry là điểm nội trội mà không có dòng điện thoại nào có được và điện thoại Blackberry đã tiên phong dẫn truóc về mặt này, đó là lý do vì sao điện thoại Blackberry đã rất hot một thời và vị thế tới nay vẫn còn khá chắc chắn.

Nguồn: dienthoaihit.net - Đặng Thanh Thái

Giới thiệu các trang liên quan: về Blackberry Playbook như Blackberry Playbook 16GB bản Playbook 16GB, Blackberry Playbook 32GB bản Playbook 32GB, Blackberry Playbook 64GB bản Playbook 64GB.

TRANG CHIA SẺ KIẾN THỨC & THÔNG TIN VỀ ĐIỆN THOẠI
Owner: ... - Email: dienthoaihit@gmail.com ; Phone: ...
Những web hữu ích: Tin tức